Home Chia sẻ khách hàngChia Sẻ Thực Tế – Trồng răng Implant có đau không?
Chia Sẻ Thực Tế – Trồng răng Implant có đau không?

Chia Sẻ Thực Tế – Trồng răng Implant có đau không?

Mọi người thường lo lắng trồng Implant sẽ đau nhức nhiều, sưng viêm này nọ nên mặc dù muốn đi trồng Implant nhưng vẫn cứ trì hoãn, chứ chần chừ. Tuy nhiên, điều đó đã vô tình khiến việc trồng Implant của mọi người phức tạp hơn đó. Mình vừa trồng Implant xong nên cũng có chút ít kinh nghiệm thực tế muốn chia sẻ.

Trồng răng Implant có đau không 1

Chuyện là mình bị gãy cái răng số 2 hàm trên vì răng đã trám nhưng mình lại không cẩn thận, vô tình nhai mía nên làm cái răng gãy đôi. Lúc đầu mọi người cũng bảo mình sợ đau thì đi làm cầu sứ đi. Trước khi mài răng làm trụ, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho nên không đau đâu. Mình mới nghĩ, ôi giời, vậy khác nào trồng Implant đâu, phải đau mới tiêm thuốc tê còn gì.

Mặc dù là sợ đau thật nhưng mình chưa bao giờ nghĩ là sẽ làm cầu sứ cả. Bởi vì mình còn trẻ, việc mài răng sẽ khiến răng yếu hơn bình thường mà lại còn phải làm trụ, chịu lực nhai cho cả cái răng không có chân thì trước sau gì cũng sẽ bị hư luôn thôi. Ngoài cái răng bị gãy thì răng mình rất khỏe nên mình không muốn sau này phải mất thêm răng.

Hơn nữa mọi người đã từng làm cầu sứ đều bảo sử dụng được khoảng 8 năm thì phải thay mới vì tiêu xương hàm, làm nướu teo lại để lộ khoảng trống. Có người thì thay 2 lần nhưng cuối cùng phải nhổ hẳn 2 cái răng trụ để cắm lại Implant. Tốn chi phí gấp 2,3 lần so với việc trồng Implant ngay từ đầu chỉ tốn khoảng 17 triệu.

Tôi cũng suy tính rồi phân tích kĩ lắm nên quyết định cuối cùng vẫn là cắm Implant. Nhưng mà nghĩ tới việc phải rạch nướu ra rồi đặt 1 cái ốc vào thì tôi có hơi nhát. Cứ sợ đau này nọ nên chần chừ mãi. Đến 3 tháng sau khi nhổ răng tôi mới tới nha khoa khi đã thật sự sẵn sàng.

Chia sẻ trồng răng Implant có đau không

Trên các diễn đàn mọi người đều bảo qua Nha khoa Đông Nam trồng Implant vì ở đó giá rẻ và bác sĩ Dũng giỏi lắm. Hơn 20 năm kinh nghiệm nên kiểu gì bác cũng kiểm soát tốt. Thấy nhiều người đều đồng lòng bảo thế nên tôi cũng thấy yên tâm, vì số đông luôn đúng mà. Hơn nữa, đây đều là những người đã từng làm, cho ý kiến khách quan chứ cũng chẳng phải PR hay quảng cáo gì.

Tôi có đặt lịch trước nên lúc đến Đông Nam không phải đợi lâu. Tới là được gặp bác sĩ liền. Bác có hỏi qua sao nhổ răng thì tôi cũng kể hết cho bác nghe. Xong bác bảo có ý định trồng Implant mà sao không đi trồng sớm. Sợ đau thì nên đến đây để bác nhổ răng và đặt trụ cùng 1 lúc cho khỏi phải chịu đau 2 lần. Với lại càng để lâu, xương hàm tiêu đi, phải ghép thêm xương nữa thì lúc đó mới đau nhiều đó.

Nhưng cũng may lúc bác sĩ chụp CT kiểm tra xương hàm thì nó vẫn chưa tiêu mọi người ạ. Chắc cũng là do cơ địa thôi. Nhờ vậy nên bác sĩ không phải ghép thêm xương. Chỉ cần tiêm thuốc tê rồi đặt trụ khoảng 15 phút là xong à. Lúc bác sĩ may lại xong xuôi rồi mà thuốc tê vẫn còn nên chẳng thấy đau đớn gì cả.

Trồng răng Implant có đau không 2

Về nhà thì tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần để chống chọi với cơn đau khi thuốc tê tan đi. Tuy nhiên hình như tôi có lo lắng hơi quá rồi. Thật sự là không đau đớn gì cả. Cảm giác chỉ hơi ê ê thôi, có sưng nhẹ nhưng tôi vẫn đi ra ngoài bình thường. Uống thuốc giảm đau bác sĩ cho rồi chăm sóc kĩ một chút thì 3 ngày là bình thường lại.

Từ lúc đó cho tới khi lên răng thì không có vấn đề gì khó chịu nữa hết. Tôi chọn trụ Hàn Quốc 17 triệu và xương hàm vẫn còn bình thường nên mất khoảng 3 tháng để lên răng, đúng như lúc bác sĩ tư vấn cho tôi. Bây giờ có răng lại không những đẹp mà còn rất chắc nữa.

Bởi vậy nếu mọi người sợ trồng Implant đau thì đến chỗ Chuyên trồng Implant để bác sĩ nhổ rồi đặt trụ cùng 1 lúc cho. Chỗ chuyên rồi thì mấy trường hợp này bình thường lắm. Chỉ cần bác sĩ nhổ răng không làm tổn thương xương ổ răng thì có thể đặt trụ được ngay thôi. Đảm bảo làm như vậy sẽ không phải chịu đau 2 lần mà xương hàm còn nguyên vẹn thì cũng ít đau hơn nhiều, lành thương lại nhanh nữa.

bài liên quanXem thêm bài viết: Những điều cần nhớ khi lựa chọn Trụ Implant