Home Chia sẻ khách hàngKinh Nghiệm – Trồng răng cho những ai Mất Răng Cửa
Kinh Nghiệm – Trồng răng cho những ai Mất Răng Cửa

Kinh Nghiệm – Trồng răng cho những ai Mất Răng Cửa

Mình vừa trồng lại 2 cái trụ Implant và lên 3 răng sứ cho phần răng cửa sau khi dùng cầu răng được 7 năm. Cô gái 29 tuổi đã trải qua 2 lần trồng răng sẽ chia sẻ  những kinh nghiệm thực tế trồng răng cho những ai mất răng cửa từ bản thân để mọi người cân nhắc trước khi có ý định trồng răng, nhất là với vùng răng cửa.

Kinh nghiệm trồng răng cho những ai mất răng cửa

Kinh nghiệm trồng răng Implant cho trường hợp mất răng cửa

Thứ nhất, nhất định phải ưu tiên phương pháp trồng răng Implant

Lúc trước mình bị gãy một răng do tai nạn. Cách duy nhất lúc đó là mình phải nhổ đi và trồng lại răng mới. Không nhớ rõ hồi đó ai xúi mà mình đã quyết định làm cầu răng. Bác sĩ mài nhỏ thêm 2 răng 2 bên răng bị nhổ rồi làm dãy cầu sứ 3 răng bắc ngang qua. Hết 15 triệu. Mặc dù mất 1 răng nhưng phải tốn tiền tới 3 cái.

Mình chọn loại sứ tốt nên thời gian đầu răng rất đẹp và tự nhiên. Tuy nhiên chỉ là thời gian đầu thôi nha mọi người. Từ năm thứ 3 trở đi là mình gặp đủ các vấn đề. Không hiểu sao 2 cái răng trụ của mình bị hở, thức ăn giắt vào không lấy ra được nên rất hôi. Mình còn bị ê buốt khi uống đồ lạnh nữa, chắc do răng đã bị mài nhiều. Những năm sau đó nữa thì phần nướu tại vị trí không có chân răng bị teo lại, để lộ khoảng trống rất mất thẩm mỹ. Thừa cơ hội đó thức ăn giắt vào, hôi miệng càng thêm hôi miệng và còn bị cả viêm nướu nữa.

Mình có đến nha khoa làm lại thì bác sĩ bảo bây giờ làm cầu sứ nữa phải mài thêm răng, chứ 2 cái răng trụ lúc trước đã yếu dần rồi. Nghe tới chữ mài thêm răng là mình ám ảnh và thấy tức giận. Lúc trước răng mình rất khỏe, không bị gì hết. Chỉ vì mài để làm cầu sứ mà sắp phải nhổ bỏ rồi. Vậy nên lúc đó mình mới quyết định trồng Implant.

Mình rất rất hối hận vì quyết định làm cầu răng sứ lúc đó. Vậy nên nếu mọi người không may mất răng cửa thì nhất định phải trồng Implant nha. Không có tiền thì ráng chịu xấu vài tháng, đi làm dành dụm rồi làm.

Nếu mất một răng thì cấy Implant chỉ khoảng 17 triệu thôi. Làm cầu sứ chi phải tốn 15 triệu, mất thêm răng rồi trồng lại 2 trụ Implant. Mọi người thấy có tiếc không?

Thứ 2, tìm nha khoa chuyên trồng răng Implant uy tín

Lúc khám xong là mình đi về tìm kiếm nha khoa để trồng Implant chứ không làm liền. Bởi vì đã phải trồng răng lần thứ 2 thì mình cần phải tìm hiểu cẩn thận, hơn nữa Implant là 1 kĩ thuật khó, một chút sai sót cũng có thể để lại biến chứng.

Hiện nay có rất nhiều nha khoa cấy Implant. Tuy nhiên với kinh nghiệm của mình thì chúng ta chỉ nên chọn NHA KHOA CHUYÊN CẤY IMPLANT thôi nhé. Ở đó sẽ có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ cũng như bác sĩ chuyên về lĩnh vực này.

Sau khi cân nhắc giữa nhiều nha khoa thì mình quyết định đặt niềm tin ở Nha khoa Đông Nam. Thấy trên facebook của họ hình ảnh khách hàng cấy Implant được cập nhật nhiều lắm. Chứng tỏ nhiều người làm. Mình tìm hiểu thêm về bác sĩ thì biết bác sĩ Dũng có kinh nghiệm hơn 14 năm rồi, cấy hàng ngàn trường hợp từ dễ đến khó nên mình rất yên tâm.

Thứ 3, cân nhắc chi phí trước khi thực hiện trồng Implant

Sự thật thì tìm nha khoa trồng răng Implant uy tín không khó bằng việc tìm nha khoa vừa uy tín mà giá cả cũng phù hợp. Không uổng công mình tìm kiếm thì nha khoa Đông Nam cũng đạt được cả 2 tiêu chí này.

So với những nha khoa khác tính rất nhiều chi phí như phí chụp CT 3D, tiền trụ Implant, tiền Abutment, tiền răng sứ, tiền ghép xương thì Nha khoa Đông Nam chỉ tính giá trọn gói cho một trụ Implant và không phát sinh gì thêm. Bởi vì đã được tặng răng sứ 1 triệu trên mỗi trụ, miễn phí chụp CT 3D, miễn phí cả ghép xương nữa.

Với trường hợp mất 3 răng của mình, bác sĩ chỉ định cấy 2 trụ thôi và lên 3 răng sứ. Mình chọn trụ Hàn Quốc gần 17 triệu 1 trụ và đổi qua răng sứ Zirconia 6 triệu thì mình sẽ được trừ một triệu ở những vị trí có trụ. Tổng chi phí của mình khoảng gần 50 triệu.

Hãy nhớ rằng làm cầu răng sứ chỉ là phương pháp cuối cùng khi chúng ta không còn sự lựa chọn nào khác thôi mọi người nhé. Nếu đang kẹt tiền thì mình được thanh toán trước 70%, sau khi hoàn tất thì thanh toán 30% tại Nha khoa Đông Nam đó mọi người. Hãy suy nghĩ thật kĩ để không phải hối hận như mình nha.

bài liên quanXem thêm bài viết: Kinh nghiệm lựu chọn trụ Implant