Home Răng KhônRăng Khôn Là Gì? Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Như Thế Nào?
Răng Khôn Là Gì? Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Như Thế Nào?

Răng Khôn Là Gì? Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Như Thế Nào?

Trên thực tế thì bất cứ ai cũng phải trải qua giai đoạn mọc răng khôn. Những chiếc răng khôn xuất hiện ở độ tuổi trưởng thành từ 18 – 25 tuổi và sử xuất hiện của chúng khiến nhiều người gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống. Tuy nhiên có trường không không mọc răng khôn hoặc mọc chậm cũng không phải là điều không có.

Và chúng là hiện tượng bình thường, không có gì phải lo lắng cả. Vậy các bạn hiểu như thế nào là răng khôn và Triệu chứng mọc răng khôn như thế nào?

Răng Khôn là gì-1

Răng khôn là gì? Chúng là chiếc răng cối thứ 3 hay còn gọi là răng số 8, răng cấm. Chúng mọc phía trong cùng của hàm răng. Và ở cuối mỗi hàm, giai đoạn răng khôn mọc là lúc bạn trưởng thành, có đủ khả năng nhận biết nên chúng được đặt cái tên là răng khôn.

xem thêm bài viếtXem thêm: Nên Ăn Gì Sau Khi Nhổ Răng Khôn

Từ khoảng 18 đến 24 tuổi thì chiếc răng khôn bắt đầu trỗi lên điều này khiến nhiều người lo lắng. Bởi chúng sẽ kéo theo nhiều hiện tượng đau nhức, sốt, gặp khó khăn trong việc ăn uống.

Triệu chứng mọc răng khôn như thế nào?

Đến khi những chiếc răng khôn mọc thì bạn cần nhanh chóng phát hiện kịp thời để có biện pháp khắc phục hiệu quả mà nó gây nên cho sức khỏe của bạn. Một số triệu chứng mọc răng khôn dưới đây để bạn nhận biết chúng rõ hơn:

 • Bạn sẽ gặp đó là cảm giác đau nhức quanh vùng lợi, cảm giác này sẽ một ngày tăng lên, âm ỉ kéo dài nhiều ngày liên tục.
 • Luôn có cảm giác đau nhức, khó chịu khi ăn nhai và khiến tâm tính bạn thay đổi.
 • Cơn đau mọc răng diễn ra nhiều về đêm, đặc biệt đối với người có thói quen nghiến răng.
 • Đau răng và nhức nhối khi ăn nhai.

 • Nếu nặng bạn sẽ thấy cơ thể bị sốt, nhức đầu, mệt mỏi, nướu xưng đỏ và đau nhức.
 • Ăn uống không ngon, khi nhai cảm thấy đau đớn và cử động hàm không linh hoạt nữa.
 • Chỗ răng không chuẩn bị mọc bị xưng lên và có vết nứt chảy máu.
 • Cắn khớp hàm lại có cảm giác đau nhức, khó chịu.

Những người trưởng thành nếu răng khôn mọc lên hoàn chỉnh, đúng hướng, xuyên thẳng qua lợi, đúng vị trí thì sẽ không gây nên tình trạng đau nhức hay viêm nhiễm. Còn nếu răng mọc lệch, thiếu chổ mọc thì cần xử lý ngay bởi để tình trạng này kéo dài sẽ gây nên những triệu chứng xấu như:

 • Lợi sưng đỏ kéo dài lâu ngày nên bị viêm nhiễm và gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Do lợi ở người trưởng thành đã phát triển hoàn chỉnh, cứng chắc nên khi răng khôn mọc không đúng sẽ khiến lợi sưng đỏ lên. Nếu bạn gặp trường hợp này hãy đến ngay bác sĩ nha khoa để thăm khám.

Răng Khôn là gì-2

 • Đau nhức khó chịu sẽ kéo dài và tăng lên dữ dội nếu không được điều trị, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn rất nhiều.
 • Bị sốt khi răng khôn mọc và cơ thể thay đổi đột ngột, cảm giác đau nhức càng khiến cơ thể nóng hơn. Làm cơ thể khó chịu, chán ăn, sức khỏe giảm sút…

Để răng khôn chuẩn bị mọc bạn hãy chú ý những triệu chứng bất thường thì nhanh chóng đến ngay bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả.

bài liên quanXem thêm: Mọc Răng Khôn Đau Mấy Ngày