Home Niềng RăngNiềng Răng Trong Bao Lâu Thì Xong
Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Xong

Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Xong

Hiện nay niềng răng đang là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất để phụ hình răng hiệu quả và vĩnh viễn nhất. Với các tình trạng răng miệng như bị hô, móm, răng không đều, mọc lệch, thưa răng …thì sẽ nên cần thiết sử dụng phương pháp niềng răng để có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

Vậy nhiều người thắc mắc rằng việc niềng răng mất bao lâu thì xong. Để trả lời chính xác cho vấn đề này thì mời bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé

Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Xong-1

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn.

Nói một cách dễ hiểu cho các bạn biết thì việc niềng răng là một quá trình di chuyển răng về vị trí mới, do đó khoảng cách răng cần di chuyển càng xa thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu. Hàm răng của bạn lệch lạc ở mức độ càng nặng thì thời gian niềng răng sẽ lâu dần.

xem thêm bài khác Xem thêm: Răng Thưa Là Người Như Thế Nào

Còn nếu những trường hợp như niềng răng hô và móm sẽ mất thời gian lâu hơn niềng răng chen chúc hay răng thưa. Bởi cần có thời gian để di chuyển răng và di chuyển cả mảng xương ổ lùi ra sau cho hết hô.

Vậy nên niềng răng mất bao lâu phụ thuộc quan trọng nhất là tình trạng răng của bạn. nên các bạn cần thăm khám trước khi thực hiện niềng răng để nắm rõ tình trạng răng miệng của mình để biết rõ thời gian đeo niềng đến bao giờ.

Niềng Răng Trong Bao Lâu Thì Xong-2

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào loại niềng răng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại niềng răng khác nhau và chúng có cấu tạo và chất liệu khác nhau. Chẳng hạn như: niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài….Thời gian đeo niềng răng sẽ phụ thuộc vào các loại niềng răng này. Loại mắc cài mặt ngoài có tính thẩm mỹ kém hơn nhưng thời gian niềng răng lại nhanh hơn. Nên bạn cần lưu ý trong quá trình lựa chọn sao cho phù hợp với răng miệng và kinh tế của mình.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tuổi tác của bạn

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tuổi tác của bạn, đây là một yếu tố quan trọng để biết được niềng răng trong bao lâu. Vì ở độ tuổi càng cao, xương sẽ càng trở nên cứng nên quá trình di chuyển răng sẽ gặp cản trở nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Ngoài những yếu tố trên thì thời gian niềng răng mấy bao lâu thì xong còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện đồng thời khí cụ niềng răng tốt, …vậy nên bạn cần chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín để có thể thực hiện. Như vậy sẽ tốt cho răng miệng của bạn hơn và đảm bảo thời gian niềng răng được rút ngắn nhất.

Tùy vào tình trạng răng miệng của bạn thì có thể sử dụng phương pháp niềng răng với chất liệu loại nào. Và phụ thuộc vào kinh tế của bạn để chọn loại niềng răng phù hợp. Thời gian điều trị niềng răng có thể từ 6 tháng đến 3 năm, tùy vào tình trạng răng miệng của bạn.

Để biết chính xác được điều này thì bạn cần phải đến cơ sở nha khoa thăm khám một cách chính xác nhất. Hiện nay cũng có nhiều các để rút ngắn thời gian niềng răng, nhờ vào công nghệ tiên tiến, các thiết bị máy móc hiện đại nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này.

xem bài liên quanXem thêm: Răng Khểnh Mọc Như Thế Nào