Home Niềng RăngNiềng Răng Bao Nhiêu Lâu Thì Xong?
Niềng Răng Bao Nhiêu Lâu Thì Xong?

Niềng Răng Bao Nhiêu Lâu Thì Xong?

Hiện nay nhiều người áp dụng phương pháp niềng răng để thực hiện quá trình phục hình răng của mình. Và họ luôn băn khoăn rằng việc niềng răng mất bao lâu thì xong. Qua bài viết này thì chúng tôi sẽ nói rõ cho bạn việc niềng răng trong bao lâu thì xong và chúng do yếu tố nào quyết định nên.

Vì sao bạn phải niềng răng?

Có nhiều trường hợp khi răng mọc chen chúc, răng hô vẩu, răng quá to hoặc mọc lệch lạc thì cần phải thực hiện niềng răng để phục hình răng hiểu quả. Mỗi kiểu sai lệch sẽ có phương pháp điều trị khác nhau, thời gian niềng răng cũng khác nhau.

Niềng Răng Bao Nhiêu Lâu Thì Xong-2

Vậy nên tùy cấp độ sẽ khác nhau tùy từng người nên có thời gian niềng khác nhau. Và trước khi niềng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, cụ thể tình trạng răng miệng cho bạn để có thể phát hiện ra những bệnh lý về răng để điều trị trước khi niềng.

Thời gian niềng răng do thói quen ăn uống quyết định

Khi niềng răng thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn chỉ được ăn những đồ ăn mềm như soup, cháo, hoa quả, rau luộc mềm,… và hạn chế ăn những đồ ăn cứng, dai, dẻo. Bạn cần phải tuân thủ đúng những chế độ ăn này để đảm bảo rằng thời gian niềng răng sẽ được giảm đáng kể. Nếu bạn không thay đổi những thói quen ăn uống không tốt khi niềng răng thì hiệu quả niềng răng sẽ không đạt được như ý muốn.

Niềng Răng Bao Nhiêu Lâu Thì Xong-1

Thời gian niềng răng do tuổi tác quyết định

Nếu đúng ra thì thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn từ 12 – 15 tuổi vì lúc này hệ thống xương hàm, răng, cơ nhai có thể thay đổi và bù đắp nhanh, nên niềng răng sẽ rất lý tưởng. Còn nếu như bạn càng lớn tuổi thì việc chỉnh răng càng diễn ra chậm chạp hơn.

xem thêm bài viếtXem thêm: Cạo Vôi Răng Có Tác Động Gì Không

Thông thường thì sau khi thăm khám thì bác sĩ có thể chuẩn đoán cho bạn biết niềng răng mất bao lâu để bạn chuẩn bị. Bạn nên nhớ rằng thời gian này có thể kéo dài hoặc rút ngắn phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống hàng ngày. Vậy nên để biết chính xác niềng răng trong bao lâu thì không thể biết được chính xác tuyệt đối.

Răng Khểnh Có Ý Nghĩa Gì- 2

Thời gian niềng răng mất bao lâu qua từng giai đoạn

Quá trình niềng răng cũng phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau:

  • Lúc 2 đến 6 tháng đầu thì răng có sự dịch chuyển rõ rệt nhất mà bạn có thể cảm nhận được
  • Giai đoạn 6 tháng tiếp theo là giai đoạn răng vẫn tiếp tục có sự dịch chuyển, thay đổi những tốc độ lại chậm hơn so với giai đoạn đầu tiên.
  • Giai đoạn 6 đến 9 tháng tiếp theo sẽ giúp điều chỉnh toàn bộ khớp cắn. giai đoạn đánh dấu sự ổn định của răng, răng được định hình lại vị trí chính xác của chúng.
  • Giai đoạn cuối cùng là từ 6 đến 9 tháng tiếp theo sẽ kết thúc niềng răng, bạn sẽ được tháo niềng răng và lúc này bạn sẽ thay đổi hàm răng của mình một cách khác lạ nhất.

Để có thể thực hiện phục hình răng thì một cách hiệu quả nhất thì bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín nhất và có độ ngũ bác sĩ lành nghề đề thực hiện chỉnh răng cho bạn được kết quả tốt nhất!

bài liên quanXem thêm: Cây chó đẻ răng cưa chữa bệnh gì