Home Nhổ RăngNhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?
Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hiện nay em bị hô và muốn cải thiện tình trạng này thì có nên nhổ răng để niềng không ạ. Vậy việc nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có đau và nguy hiểm hay không? Em sợ việc nhổ răng sẽ không tốt cho sức khỏe vậy có cách nào có thể niềng răng mà không cần nhổ không ạ. Mong bác sĩ trả lời câu hỏi giúp em với ạ.

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi và những thắc mắc của mình đến với chúng tôi. Để có thể giải đáp cho bạn vấn đề nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? thì chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không-2
Nhổ răng để niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng khi niềng là trong trường hợp những chiếc răng mọc quá lệch lạc hay bị hô ở mức độ cao nên không còn khoảng trống để có thể sắp xếp các răng lại vào vị trí đúng của chúng vậy nên đành phải nhổ bớt răng đi để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Nhổ răng để niềng chỉ được áp dụng khi niềng răng ở tuổi trưởng thành. Vì lúc này này xương hàm đã cứng chắc khó mà tạo khoảng trống để di chuyển các răng mọc lệch lạc nên phải nhổ đi.

Việc nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không

Nhiều bệnh nhân được bác sĩ chỉ định nhổ răng trước khi niềng răng và họ thắc mắc rằng nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Thì chúng tôi cũng trả lời cho bạn rằng việc nhổ răng để niềng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe hay sức ăn nhai của bạn.

Banner nha khoa

Bởi khi nhổ răng thì bác sĩ sẽ phải tính toán tỉ mỉ, chính xác lộ trình răng di chuyển để xem nhổ răng có bắt buộc hay không và nên nhổ bao nhiêu chiếc thì có thể thực hiện niềng răng hiệu quả nhất. Chính vì điều này nên bạn không cần quá lo nghĩ nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không.

xem thêm bài viếtXem thêm: Mọc Răng Khôn Đau Mấy Ngày

Tuy nhiên điều mà bạn quan tâm lúc này chính là lựa chọn đơn vị, cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp để thực hiện niềng răng cho bạn.

Đối với các trường hợp răng mọc lệch lạc hay bị hô như trường hợp của bạn thì bạn sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám để chuẩn đoán chính xác mức độ lệch lạc răng của bạn đang ở giai đoạn nào. Lúc này mới đưa ra được kết luận có nên nhổ bỏ răng để niềng hay không.

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không-1

Nhổ răng để niềng có đau không, có nguy hiểm không

Tất nhiên việc nhổ răng đi thì không tránh khỏi trường hợp bị đau nhức nhưng với khoa học công nghệ tiên tiến hiện đại ngày nay thì việc nhổ răng là một tiểu phẫu nhỏ và khi bạn nhổ răng thì sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ nên hạn chế cơn đau và sau đó sẽ được dùng thuốc giảm đau nên nhổ răng không gây đau nhức nữa.

Loại thuốc tê đặc biệt sẽ giúp xua tan những cơn đau nhức. Nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Bạn cần phải chọn lựa nơi thực hiện nhổ răng để niềng cần đảm bảo các bác sĩ có tay nghề vào và các máy móc hiện đại sẽ giúp bạn xua tan đi vấn đề và các câu hỏi như: nhổ răng để niềng có ảnh hưởng không, liệu có đau và nguy hiểm.

bài liên quanXem thêm: bác sĩ răng hàm mặt học mấy năm