Home Nhổ RăngNhổ răng có làm giảm trí nhớ và tuối thọ không?
Nhổ răng có làm giảm trí nhớ và tuối thọ không?

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ và tuối thọ không?

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ và tuổi thọ không? là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân với tâm lý sợ nhổ răng sẽ gây ra biến chứng. Vậy, thực hư thế nào, những chia sẻ sau đây từ bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt sẽ giúp chúng ra làm rõ vấn đề này.

nhổ răng có làm giảm trí nhớ khôngNhổ răng có làm giảm trí nhớ và tuổi thọ không?

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ và tuổi thọ không?

Thực tế, nhổ răng chỉ là một thao tác đơn giản trong nha khoa, chỉ tác động đến răng và các mô mềm xung quanh, trường hợp nhổ răng khôn thì có thể phải tách nướu phức tạp hơn một chút để dễ dàng lấy sạch chân răng ra ngoài.

Những thao tác trên nếu được thực hiện cẩn thận và có sự kiểm soát tốt của bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thì không hề gây ra sự ảnh hưởng nào đến dây thần kinh nên không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, trí nhớ và tuổi thọ.

nhổ răng có làm giảm trí nhớ không 2Nhổ răng chỉ tác động đến răng và các mô mềm xung quanh nên không ảnh hưởng gì đến trí nhớ và tuổi thọ

Những thao tác để lấy được răng ra ngoài có thể sẽ khiến bạn đau nhức, sưng tấy và ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai trong một vài ngày đầu sau nhổ răng nhưng vấn đề này không đáng lo ngại vì đây là hiện tượng bình thường khi có thể bị tác động và sẽ chấm dứt nhanh nếu chúng ta có chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt.

Tuy nhiên, mặc dù nhổ răng không làm giảm trí nhớ và tuổi thọ nhưng trong một số ít trường hợp nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ thần kinh nếu chúng ta thực hiện tại những cơ sở nha khoa kém chất lượng, hệ thống máy móc lạc hậu, bác sĩ tay nghề kém không đảm bảo thực hiện đúng kĩ thuật.

nhổ răng có làm giảm trí nhớ không 3Nhổ răng nên được thực hiện tại Nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn

Cụ thể, lúc này người bệnh có thể gặp một số biến chứng sau nhổ răng như: chảy máu kéo dài, đau nhức, sưng tấy, nhiễm trùng,… và thậm chí tổn thương dây thần kinh.

bài liên quanXem thêm bài viết: Nhổ răng có tác động gì không

Nha khoa Đông Nam – địa chỉ nhổ răng an toàn, không đau tại TP.HCM

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành, Nha khoa Đông Nam đã trở thành địa chỉ nhổ răng uy tín, an toàn tại TP.HCM nhờ đạt được các tiêu chí sau đây:

Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Để quy trình nhổ răng diễn ra an toàn đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, chuyên môn sâu, am hiểu tường tận về cấu trúc răng hàm mặt và giàu kinh nghiệm điều trị thực tế. Những tiêu chí đánh giá này sẽ đảm bảo thao tác nhổ răng diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác và dứt khoác, hạn chế đau nhức cũng như kiểm soát tốt mọi vấn đề có thể xảy ra.

nhổ răng có làm giảm trí nhớ không 4Bác sĩ điều trị tại Nha khoa Đông Nam

Công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại

Nếu phương pháp nhổ răng truyền thống phải dùng kiềm cạy bẩy nướu và nhổ mạnh khiến nhiều người ám ảnh, thì với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại sẽ giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, không gây đau nhức sẽ tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Các bước sóng siêu âm được điều chỉnh phù hợp sẽ tác động làm đứt liên kết xung quanh răng và dây chằng giúp bác sĩ dễ dàng lấy sạch chân răng ra khỏi xương hàm mà không làm tổn thương đến dây thần kinh hay những răng kế cận.

Xem video: Quy trình nhổ răng không đau bằng máy siêu âm

Quy trình nhổ răng an toàn đạt chuẩn

Tại Nha khoa Đông Nam, quá trình nhổ răng sẽ được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, có sự hỗ trợ giảm đau từ thuốc tê và áp dụng công nghệ nhổ răng máy siêu âm sẽ giúp cho bệnh nhân cảm thấy yên tâm và hoàn toàn thoải mái trong suốt quá tình nhổ răng.

Bước 1: Thăm khám chụp Xquang và tư vấn

Với sự hỗ trợ từ máy chụp phim X – Quang và phần mềm lập kế hoạch điều trị 3D, kết quả kiểm tra sẽ cho thấy hình dạng, kích thước, vị trí răng chuẩn xác để từ đó lên kế hoạch nhổ răng phù hợp và lường trước được mọi vấn đề. Ngoài ra, bác sĩ còn phải xác định điều kiện sức khỏe của bệnh nhân có cho phép thực hiện hay không.

nhổ răng có làm giảm trí nhớ không 5Chụp Xquang là thao tác bắt buộc để quy trình nhổ răng diễn ra thuận lợi

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng nhằm đảm bảo điều kiện nhổ răng vô trùng tuyệt đối, tránh gây ra nhiễm trùng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào các mô xung quanh răng trước khi nhổ để giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

nhổ răng có làm giảm trí nhớ không 6Gây tê trước khi nhổ răng

Bước 3: Tiến hành nhổ răng

Với sự hỗ trợ của máy nhổ răng siêu âm, quy trình sẽ diễn ra nhanh chóng từ 15-20 phút/răng, hạn chế chảy máu và không gây đau nhức. Đồng thời nó cũng giúp quá trình liền thương diễn ra nhanh chóng hơn so với bình thường.

nhổ răng có làm giảm trí nhớ không 7Quá trình lành thương nhanh chóng nhờ công nghệ hiện đại

Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu, khâu lại vết thương và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc phù hợp tại nhà.

Thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng

Mọi thao tác sẽ được thực hiện bằng các thiết bị hiện đại, trong điều kiện vô trùng tuyệt đối từ phòng khám, phòng nhổ răng, máy móc và dụng cụ y tế để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi, tránh xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo và nhiễm trùng.

nhổ răng có làm giảm trí nhớ không 8Tuân thủ quy trình vô trùng theo tiêu chuẩn của bộ Y tế

Tóm lại, qua thực tế kiểm chứng thì nhổ răng không làm giảm trí nhớ và tuổi thọ. Điều quan trọng là chúng ta tìm kiếm được một địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng diễn ra an toàn, không đau và không để lại biến chứng.

Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề khác liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

bài liên quanXem thêm bài viết: Sau khi nhổ răng nên ăn gì