Home Chia sẻ khách hàngNhiều tiền để làm gì? – Nhiều tiền để cho mẹ trồng Implant
Nhiều tiền để làm gì? – Nhiều tiền để cho mẹ trồng Implant

Nhiều tiền để làm gì? – Nhiều tiền để cho mẹ trồng Implant

Mọi người ạ, có ai như em không, quà 8/3 năm nay cho mẹ là một hàm răng Implant. Nhìn mẹ ăn nhai trệu trạo, than đau nhức suốt nên em thấy thương quá, ráng tích góp rồi tìm nha khoa tốt cho mẹ đi trồng răng. Làm xong thấy bà vui hơn, cười nhiều hơn, ăn uống ngon miệng, em cũng mừng. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng bên Nha khoa Đông Nam rất nhiều.

chia sẻ kinh nghiệm

Mẹ em năm nay 45 tuổi. Hàm răng trên của bà chỉ còn có 2 cái răng cửa thật, còn lại là răng giả. Hồi xưa mẹ có trồng răng đinh. Em cũng không hiểu răng đó trồng kiểu nào. Mẹ nói hồi đó người ta gắn cái đinh vô, rồi gắn răng ở ngoài. Bây giờ lỏng lẻo, sục sịch hết nên mẹ không có nhai được, toàn chan canh húp, chứ đụng vô thì nó đau.

Thấy mẹ cũng ít đi chơi với bạn bè do mấy răng đó bị hở đinh, nhìn mất thẩm mỹ nên chắc mẹ ngại. Mà mẹ tiếc tiền lắm, bỏ ra mấy chục triệu trồng răng, mẹ không làm đâu.

Nhiều tiền để cho mẹ trồng Implant

Thấy thương quá nên em cũng ráng tích góp. Khổ nỗi, em không có nhiều tiền, mà gọi hỏi giá implant thấp nhất thì nha khoa nào cũng báo là khoảng 200 triệu cho hàm răng Implant của mẹ em, bao gồm tiền trụ, tiền răng sứ, tiền nâng xoang, ghép xương do mẹ em mất răng đã lâu. Hoang mang thật sự. Bây giờ mà cho mẹ làm hàm giả thì sợ mẹ đang nói chuyện lại rớt ra, về sau cũng bị tụt nướu, tội mẹ.

Lần mõ mãi trên mấy group thì thấy Nha khoa Đông Nam chuyên cấy Implant được khen nhiều vì giá cả phải chăng, miễn phí ghép xương và bác sĩ điều trị kinh nghiệm hơn 14 năm rồi. Nhiều người nói trường hợp của họ khó, nha khoa khác không dám nhận mà qua bác sĩ bên này xử lý nhẹ nhàng luôn nên em tin tưởng tuyệt đối. Gọi hỏi giá trước thì chị tư vấn nói trường hợp của mẹ em khoảng 156 triệu, chở mẹ qua khám để biết chính xác hơn.

Ba em với em thuyết phục mãi mẹ mới chịu đi khám, chắc mẹ cũng đau lắm rồi, thương lắm mọi người ạ.

Đầu tháng 12 năm ngoái, em chở mẹ qua khám thì bác sĩ nói có thể đặt trụ luôn. Ngồi chờ khoảng 2 tiếng thì thấy mẹ đi ra. Bác sĩ dặn cầm toa về nhà mua thuốc cho mẹ rồi 7 ngày sau quay lại cắt chỉ. Hỏi mẹ đau không, mẹ lắc đầu, do vết thương đang khâu nên mẹ không dám cử động.

Về nhà thì em cho mẹ ăn cháo với mấy đồ nhẹ nhẹ thôi để vết thương mau lành. Hết thuốc tê thì mẹ nói không đau mà nó cứ ê ê, vài ngày thì cũng bình thường trở lại, không thấy sưng gì cả.

7 ngày sau quay lại cắt chỉ thì bác sĩ nói chăm sóc tốt nên Implant không vấn đề gì cả, đang dần bám vào xương hàm. Tháng sau quay lại tái khám.

Đầu tháng 1 mình chở mẹ qua khám lại thì bác sĩ nói vết thương ổn nhưng mà chưa lên răng được nên khoảng 5 tuần sau quay lại. Lúc đầu em cũng hơi khó chịu vì sao cứ hẹn hoài vậy. Lên mạng tìm hiểu thì thấy trồng răng implant phải mất từ 2-3 tháng. Bác sĩ hẹn vậy là để theo dõi, kiểm tra thường xuyên, tránh trường hợp bị đào thải.

Vậy là em hiểu lầm bác sĩ rồi.

Ngày 20/2 vừa rồi quay lại, bác sĩ cười bảo hôm nay lên răng luôn nha. Chờ mẹ khoảng 45 phút thì mẹ bước ra cười tươi hẳn. Chưa bao giờ thấy nụ cười mẹ lại đẹp như vậy.

Ra về, em xin chụp chung tấm hình để post lên facebook cho nhiều người biết bác sĩ có tâm thì bác từ chối vì trước giờ bác sống khép kín, không xuất hiện nhiều. Nghe vậy nên em cũng thôi. Nhưng con cảm ơn bác sĩ Dũng nhiều lắm bác ạ.

Từ lúc làm răng xong, mẹ em vui vẻ hơn hẳn. Ăn ngon rồi nên mẹ thường xuyên nấu nhiều món mới. Mẹ cũng tự tin đi chơi với bạn bè hơn. Mẹ già rồi, đã đến lúc mẹ phải được sống vui, mọi thứ đã có con lo. Hihi.

=> Dạo này trên facebook cứ hỏi nhiều tiền để làm gì? Thì em xin thưa là nhiều tiền để cho ba mẹ sống hạnh phúc.

Nếu ở nhà mình, ba mẹ anh chị cũng bị mất răng như mẹ em thì đưa bác qua Đông Nam khám miễn phí thử. Chi phí và chất lượng thì em đã nói rồi ạ. Em tìm hiểu kĩ rồi, không có Nha khoa nào chất lượng tốt mà rẻ hơn Đông Nam đâu.

bài liên quanXem thêm bài viết: Các loại răng toàn sứ