Home Chăm sóc răng miệngNên Đánh Răng Trong Bao Lâu Mỗi Lần Là Phù Hợp ?
Nên Đánh Răng Trong Bao Lâu Mỗi Lần Là Phù Hợp ?

Nên Đánh Răng Trong Bao Lâu Mỗi Lần Là Phù Hợp ?

Có thể bạn đã biết cách chải răng như thế nào là đúng, cũng như có phương pháp thực hiện khá là chuẩn. Tuy nhiên thời gian đánh răng trong lâu là phù hợp thì có thể bạn vẫn chưa nắm rõ. Cũng như thời điểm thích hợp để đánh răng là khi nào để có thể phát huy được tác dụng tối đa của việc đánh răng đúng cách, hãy cùng Nha Khoa Đông Nam chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thời gian đánh răng mỗi lần bao nhiêu phút là phù hợp?

Theo một kết quả nghiên cứu mới nhất của các chuyện gia về sức khỏe răng miệng, việc đánh răng quá nhanh sẽ không thể giúp loại bỏ đi các mảng bám vẫn còn tồn đọng trên răng. Nhưng nếu như đánh răng quá lâu thì nó lại có nguy cơ trong việc bào mòn men răng, sẽ làm ảnh hưởng đến các mô mềm trong khoang miệng.

Nên đánh răng trong bao lâu mỗi lần là phù hợp ?

Chính vì thế mà theo các chuyên gia nha khoa cũng đã có khuyến cáo rằng, bạn nên đánh răng khoảng từ 2-3 phút/lần. Bên cạnh đó, đối với một số các đối tượng đặc biệt thì thời gian đúng cách thường sẽ kéo dài hơn, ví dụ như:

– Đối với trường hợp trẻ em mới học chải răng: Thì đầu tiên, cha mẹ nên chải răng giúp trẻ, vì thao tác này sẽ tốn thời gian hơn là tự chải răng cho chính mình, do đó mà thời gian chải răng nó có thể kéo dài từ khoảng 3-5 phút.

– Đối với trẻ em mầm non: So với người lớn, các bé sẽ có thao tác chậm hơn, chính vì thế mà thời gian đánh răng chuẩn lúc này có thể rơi vào khoảng từ 3 – 4 phút.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Kem đánh răng Sensodyne có công dụng gì?

Thời gian đánh răng lúc nào là hợp lý?

Cũng theo các chuyên gia răng miệng cho biết, nếu như biết đánh răng đúng cách thì việc chải răng có thể duy trì tác dụng lên tới 24h. Điều này có nghĩa là, bạn cần phải chải răng 1 ngày/lần và thời gian đánh răng đúng cách lý tưởng chính là sau khi ăn sáng khoảng 30 phút và buổi tối trước khi đi ngủ.

Vì sao nên đi đánh răng vào 2 thời điểm này:

– Chúng ta thường có thói quen đánh răng khi vừa ngủ dậy, trước lúc ăn sáng. Nhưng nếu như đánh răng ngay sau khi ngủ dậy, trước lúc ăn sáng, thì các mảnh vụn thức ăn tích tụ lại nó sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển. Sau khi ăn là lúc mà răng bạn dễ bị tác động nhất. Axit trong thực phẩm tác động đến men răng, nếu như đồng thời chải răng lúc này thì cũng sẽ rất dễ khiến men răng bị bào mòn. Vì thế sau khi ăn 30 phút mới nên đánh răng.

Thêm vào đó, vì khi mới ngủ dậy bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu bởi vì hơi thở có mùi nên bạn sẽ đánh răng ngay. Tuy nhiên phương pháp xử lý tốt nhất ở đây đó chính là sử dụng nước muối súc miệng và rửa mặt trước.

Nên đánh răng trong bao lâu mỗi lần là phù hợp ?

– Đánh răng trước khi đi ngủ là thời gian đánh răng đúng cách nhất. Bởi nước bọt tiết ra giúp loại bỏ một phần mảng bám và loại bỏ thức ăn trên răng. Tuy nhiên, lượng nước bọt tiết ra ít hơn khi ngủ, hơn thế nữa môi cũng gần như không cử động vì thế mà lúc này vi khuẩn rất dễ sinh sôi. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân vì sao bạn thấy hơi thở của mình có mùi khó chịu.

Như vậy, để có một hàm răng chắc khỏe thì bạn nên duy trì thời gian đánh răng đúng cách là 2-3 lần/ngày và mỗi lần là 2-3 phút hoặc có thể lâu hơn tùy vào từng đối tượng, lưu ý không nên chải răng quá 3 lần vì có thể gây mòn men răng. Nếu như ăn xong mà cảm thấy khoang miệng mình không sạch, thì bạn có thể sử dụng nước súc miệng thay vì đánh răng.

Các thắc mắc về thời gian, số lần đánh răng hay là các vấn đề chăm sóc răng miệng khác, bạn có thể liên hệ đến Nha Khoa Đông Nam. Các bác sĩ sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Các loại kem đánh răng trị e buốt tốt nhất