Home Chia sẻ khách hàngMột chiếc răng mất nhỏ, một nỗi đau lớn!!!
Một chiếc răng mất nhỏ, một nỗi đau lớn!!!

Một chiếc răng mất nhỏ, một nỗi đau lớn!!!

Chú Thái, một Việt Kiều Mỹ về nước với nỗi lo lắng về tình trạng mất răng của mình, chú bảo rất muốn thực hiện Implant mà không biết nên thực hiện ở đâu tốt nhất.

Một chiếc răng mất nhỏ, một nỗi đau lớn!!!

Chia sẻ kinh nghiệm cảm nhận của người mất một chiếc răng

– Đợt chú kể, răng chú bị sâu buộc phải nhổ bỏ mà chần chừ việc trồng răng Implant vì giá thành nha khoa bên nước ngoài đắt quá, nên thôi đợi về Việt Nam làm luôn.

– Càng ngày tình trạng nướu trên bị giựt lên, răng cạnh bên và đối diện cũng bị ảnh hưởng phần nào, nên chú gấp rút về nước ăn Tết rồi thực hiện trồng răng luôn.

– Mà ngặt nỗi, chú không rành về vụ răng cỏ này lắm nên không biết nên thực hiện ở đâu tốt cả. Lên mạng tham khảo toàn những nha khoa báo giá trên trời không à, chưa kể phát sinh thêm nhiều chi phí lắm nào ghép xương, chụp CT, phí Abutment nữa,… sơ sơ cũng 70 triệu cho 1 chiếc răng, có một số chỗ còn khuyến khích chú thực hiện trồng răng sứ nữa, nói đảm bảo lắm, giá rẻ nữa…chú tạm biệt ra về vì biết trồng răng sứ tuy rẻ nhưng hậu quả để lại hơi “đắt”.

Đi cũng 2, 3 trung tâm nha khoa, đóng phí thăm khám cũng gần 2 triệu hơn chú mới phát hiện ra Nha khoa Đông Nam nằm ở Lê Hồng Phong, Quận 10 – TPHCM. Bác sĩ Dũng (trưởng khoa tại đó) trực tiếp thăm khám và tư vấn cho chú luôn.

Ngày đầu đến khám, cũng xét nghiệm chụp phim và bác Dũng tư vấn cho chú rất nhiệt tình, tất tần tật về Implant, chọn những cách tốt nhất, quy trình trồng răng ra sao để chú hình dung rõ hơn. Mà đặc biệt là tại Đông Nam có trợ giá rất nhiều thứ:

• Miễn phí ghép xương,

• Miễn phí thăm khám chụp CT,

• Miễn phí Abutment,

• Tặng phí răng sứ trên Implant 1 triệu đồng,

• Chế độ bảo hành trụ Implant vĩnh viễn.

Với chính sách rõ ràng cũng như kinh nghiệm trên 15 năm chuyên cấy ghép Implant phục hình sứ nữa nên chú Thái cũng quyết định thực hiện luôn.

Trồng răng Implant không đau gì hết” – Đây là câu trả lời mình nhận được từ chú vì cứ tưởng trong đầu quá trình khoan hàm sẽ đau thấu xương luôn. Nhưng nghe chú tả rằng cả quá trình chỉ trong 20 phút là đặt trụ xong rồi.

Nói chung là rất nhẹ nhàng vì đã được gây tê, uống thuốc kỹ càng trước khi thực hiện cộng thêm bác sĩ Dũng ghép xương cùng lúc với đặt trụ Implant luôn nên hạn chế đau đớn nhiều lắm. Tay nghề đúng “chuẩn” từng dây thần kinh luôn, nên chỉ nghe tiếng leng keng của máy móc thôi chứ không cảm giác được cơn đau.

Qua hôm sau thì sẽ có đau nhức chút ít vì hết thuốc tê, nhưng chỉ cần uống thuốc đúng cử, ăn uống kiêng khem chút là thích nghi dễ đàng, tầm 3 ngày là hết sưng mặt, nói chuyện bình thường.

Tầm 1 tuần sau, chú quay lại thăm khám cắt chỉ thì Implant đang tích hợp rất ổn, 3 tuần sau quay lại tái khám thêm là lên răng luôn. Mình thấy lạ thường Implant thực hiên rất lâu sau chú có 3 tuần.

Hỏi ra mới biết, chú thực hiện cấy bằng trụ ETK Active, rút ngắn giai đoạn lành thương nhanh chóng tuy chi phí hơi cao nhưng rẻ hơn bên Mỹ rất nhiều.

Tầm 3 tuần sau, chú lên răng luôn, cực kỳ hài lòng với kết quả răng mới của mình. Chú khoe với mình tấm hình trước sau nhìn không biết là răng giả luôn ấy.

Một chiếc răng mất nhỏ, một nỗi đau lớn!!! 1

Sau trồng Implant chú ăn nhai bình thường trở lại, ăn khỏe nữa là đằng khác, không có khó chịu, cộm cấn gì cả.

Chú bảo làm gì làm phải giữ gìn vệ sinh răng sạch sẽ, đừng để sâu mới chữa mà phải định kỳ thăm khám ngay từ đầu để điều trị kịp thời.

Giờ chú về nước rồi mình ngồi kể sơ lại cho mọi người hình dung được phần nào về trồng răng Implant. Cũng đúng là mất răng là cảm giác rất khó chịu, sức khỏe răng miệng cũng ảnh hưởng phần lớn đến chất lượng cuộc sống lắm.

Nên hãy chủ động chăm sóc với sự hiểu biết, chọn lựa thông minh nhất nhé. Chào mọi người và chúc sức khỏe tất cả!!!

bài liên quanXem thêm bài viết: Trông răng Implant sau khi làm cầu răng sứ