Home Răng SứLàm Răng Sứ Bao Lâu Thì Hết Ê Buốt
Làm Răng Sứ Bao Lâu Thì Hết Ê Buốt

Làm Răng Sứ Bao Lâu Thì Hết Ê Buốt

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hiện em đang chuẩn bị thực hiện làm răng sứ cho chiếc răng bị sâu của em. Nhưng em đang rất lo sợ, không rõ làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt và đau nhức ạ? Vì em rất sợ đau, nên sợ khi lấy tủy sẽ khiến em đau và không ăn uống được sau khi làm răng sứ. Bác sĩ tư vấn cho em biết làm răng sứ có đau nhức không và sau bao lâu thì hết ê buốt? Mong bác sĩ trả lời giúp em câu hỏi này!

Nha Khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho trung tâm chúng tôi. Để trả lời cho thắc mắc làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt thì bạn hãy cùng xem câu trả lời cụ thể dưới đây nhé!

Làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt

Làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt

➤ Trong quy trình làm răng sứ thì răng thật sẽ được mài bớt cùi răng để làm trụ răng, mão răng sứ được chụp lên trên và sẽ giúp phục hình răng để thay thế cho răng thật. Vì răng thật sẽ bị mài bớt đi nên việc đau nhức là không thể tránh khỏi. Có rất nhiều người băn khoăn việc làm răng sứ thẩm mỹ sau bao lâu hết ê buốt và đau nhức.

➤ Vấn đề đau nhức xuất hiện khi mài răng để làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ, còn khi gắn răng sứ vào trụ thì không còn đau đớn nữa. Bạn chỉ cảm thấy khác lạ và sau này sẽ quen dần với chiếc răng sứ đó. Để bệnh nhân không còn phải chịu đau đớn khi mài răng thì bác sĩ nha khoa khi thực hiện đều phải gây tê cục bộ tại chỗ trước khi làm răng.

➤ Nói chính xác thì khi làm răng sứ khoảng 2 đến 3 ngày sẽ đau nhức vì thuốc tê sẽ hết tác dụng. Bạn chỉ cần chịu khó mấy ngày đầu mà thôi. Nhưng tùy vào thể trạng của bệnh nhân, có người không hề đau đớn hay ê buốt. Và cũng phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện sẽ giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn nữa.

Làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt

Vì sao làm răng sứ lại bị ê buốt?

➤ Răng bị ê buốt sau khi làm răng sứ thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có một số yếu tố như:

– Phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ nha khoa và máy móc cho việc phục hình răng. Bác sĩ thực hiện cần phải có sự khéo léo và kỹ thuật cao, tay nghề giỏi thì mới có thể khiến bệnh nhân cảm thấy dễ chịu khi thực hiện phục hình răng. Chính vì vậy bạn nên tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt.

– Cách chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ: Khi mới đầu làm thì răng sứ sẽ ê buốt gây cho bạn cảm giác khó chịu. Bạn nên nên kiêng tránh thức ăn quá dai cứng, ăn đồ nguội, tránh đồ ăn nóng, lạnh khiến răng bị kích thích, dẫn đến đau nhức nhiều hơn. Không làm gì va chạm đến chiếc răng đó và có thể dùng thuốc giảm sưng hoặc ngậm nước muối, chườm đá…nếu như quá đau. Chỉ cần 1,2 ngày đầu thì bạn sẽ lại trở về cảm giác bình thương.

➤ Để cho hàm răng luôn chắc khỏe và không còn tình trạng ê buốt nữa thì bạn hãy đến cơ sở nha khoa để tư vấn chính xác hơn!

Mọi thắc mắc về vấn đề làm răng sứ thì bao lâu hết buốt, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam cơ sở gần nhất để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

Bài viết tham khảo: Có nên xài dòng răng sứ Zirconia không?