Home Chia sẻ khách hàngKinh nghiệm trồng Implant sau khi làm Cầu Răng Sứ
Kinh nghiệm trồng Implant sau khi làm Cầu Răng Sứ

Kinh nghiệm trồng Implant sau khi làm Cầu Răng Sứ

Tôi mất 2 răng, sử dụng cầu sứ được 10 năm. Cuối cùng cũng phải tốn không ít tiền để trồng lại Implant vì không thể thay cầu sứ mới được nữa. Tôi nghĩ câu chuyện của tôi sẽ là kinh nghiệm giúp mọi người lựa chọn phương pháp trồng răng tốt nhất.

Kinh nghiệm trồng răng implant sau khi làm cầu răng sứ

Chia sẻ trồng Implant sau khi làm cầu răng sứ

Tôi năm nay 40 tuổi, 10 năm trước 2 cái răng cửa hàm trên của tôi bị sâu kẽ nặng. Mặc dù đã trám lại nhưng bác sĩ chữa tủy chưa hết, khiến răng bị hủy hoại dần dần bên trong. Cuối cùng phải nhổ bỏ.

Lúc đó tôi vì mong có lại răng mới nhanh nên đã chọn làm cầu sứ thay vì trồng Implant chứ không tìm hiểu thêm những vấn đề khác. Bác sĩ mài đi 2 cái răng xung quanh khoảng mất răng để làm trụ cho dãy cầu sứ 4 răng ở trên. Tôi đã chọn loại răng sứ tốt nhất, 6 triệu một răng, tổng cộng là 24 triệu.

Khoảng 4 ngày là bên nha khoa đã có răng sứ để gắn hoàn tất cho tôi. Thời gian đầu răng rất đẹp và tự nhiên. Nhưng sử dụng được 5 năm, nướu của tôi bị teo lại, hõm xuống, để lộ khoảng trống giữa nướu và cầu răng, rất mất thẩm mỹ. Bác sĩ có giải thích đó là hiện tượng tiêu xương hàm do mất chân răng.

Lúc đó nướu cũng teo ít thôi nên tôi mặc kệ. Thêm 5 năm tiếp theo nữa, nghĩa là tới bây giờ thì tôi cảm nhận nướu của mình bị sưng to, có cả hôi miệng, còn răng trụ thì ê nhức âm ỉ cả ngày. Tôi đến bác sĩ kiểm tra thì bác sĩ bảo là nướu co lại làm thức ăn giắt vào khoảng trống giữa nướu và răng giả nên gây hôi miệng và viêm nướu. Còn ê nhức là do chân răng trụ bị lộ, thức ăn giắt vào nhưng không lấy ra được nên vi khuẩn đã sinh sôi nảy nở trong đó.

Tôi nói bác sĩ thay cầu sứ mới cho tôi nhưng khi gỡ sứ cũ ra, răng trụ đã mục và yếu, không thể chịu lực được nữa. Và vì cầu răng đã dài rồi nên không thể mài thêm răng để làm trụ. Bác sĩ nói chỉ còn cách duy nhất là trồng Implant chứ răng tháo lắp cũng không đạt hiệu quả cao.

=> Bây giờ thì tôi thật sự cảm thấy hối hận. Ban đầu bác sĩ cũng có khuyên tôi cấy Implant vì trước sau gì làm cầu răng sứ cũng bị tiêu xương hàm, những hậu quả như vậy là điều rất yếu. Nhưng lúc đó vì muốn làm cho nhanh mà tôi đã bỏ qua mọi lời bác sĩ nói.

Nha khoa tôi khám không chuyên về dịch vụ trồng Implant nên tôi đã tìm nha khoa khác để an toàn hơn. Mọi người đều biết trồng Implant là một kĩ thuật khó, không thể vì tiện mà chọn bừa được. Một chút sai sót thôi cũng để lại hậu quả khôn lường.

Tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy nha khoa Đông Nam được mọi người đánh giá là chi phí vừa phải và chất lượng rất tốt. Mọi trường hợp mất răng kể cả tiêu xương hàm nghiêm trọng bác sĩ Dũng đều xử lý tốt. Đó là những đánh giá khách quan từ khách hàng nên tôi hoàn toàn tin tưởng đặt lịch tư vấn và làm luôn.

Phong cách làm việc tại Nha khoa rất chuyên nghiệp nhưng không thiếu đi sự ấm áp. Mấy cháu lễ tân vô cùng thân thiện và niềm nở, điều này làm tôi cảm thấy rất thoải mái. Không gian ở cơ sở Nguyễn Kiệm tuy có hơi nhỏ nhưng sạch sẽ và thơm tho. Nói chung ấn tượng ban đầu như thế là rất tốt với tôi.

Bác sĩ rất đúng giờ, tư vấn cụ thể, dễ hiểu. Lúc chụp CT 3D coi tình trạng xương hàm xong thì bác chỉ định tôi phải cấy thêm xương trước rồi mới đặt trụ. Bác nói nhổ 2 răng trụ nữa thì tính ra tôi mất 4 răng, nhưng xương hàm tôi cho phép cấy 3 trụ, vừa tiết kiệm mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Qua đến phần chi phí, sau khi nghe tư vấn hết các loại trụ Implant thì tôi chọn trụ của Pháp, giá là 850$ 1 trụ, tính ra tiền Việt là hơn 19 triệu. Trên mỗi trụ sẽ được tặng 1 răng sứ, cấy 3 trụ và lên 4 răng thì tôi chỉ cần trả tiền cho 1 răng thôi. Tổng chi phí là khoảng hơn 58 triệu. Đây là giá trọn gói và cố định, mấy dịch vụ khác như ghép xương, chụp CT 3D thì tôi được hỗ trợ miễn phí. Nói chung giá cả rẻ hơn những chỗ khác.

Lúc làm được tiêm thuốc tê nên sẽ không đau là điều hiển nhiên. Quan trọng là lúc thuốc tê phai dần rồi, tôi cũng không thấy quá đau nhức và khó chịu. Cảm giác chỉ hơi ê ê, có sưng nhẹ nhưng 4 ngày là hỏi hẳn. Điều này chứng tỏ bác sĩ rất mát tay và thực hiện rất chuẩn xác, không cắt rạch quá mức. Tôi hoàn toàn hài lòng.

Kinh nghiệm trồng răng implant sau khi làm cầu răng sứ 2

Sau khi lên răng hoàn tất thì tôi lại hối hận một lần nữa vì đã không trồng Implant ngay lúc đầu. Bởi vì làm cầu răng sứ sức nhai yếu lắm, tôi ăn uống không được thoải mái, phải dè chừng những đồ dai, đồ cứng. Còn trồng Implant thì khác, mọi thức ăn tôi đều ăn nhai tốt, hơn nữa còn rất ngon miệng.

Qua vấn đề của tôi thì mọi người cũng thấy lựa chọn nào tốt hơn rồi ấy. Bảo vệ răng thật, không phải mài răng là điều tốt nhất.

bài liên quanXem thêm bài viết: Trồng răng implant cho răng cửa