Home Trám Răng[Hỏi Đáp] Trám răng giữ được bao lâu?
[Hỏi Đáp] Trám răng giữ được bao lâu?

[Hỏi Đáp] Trám răng giữ được bao lâu?

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu tên là Tiên, năm nay 22 tuổi ở Đà Nẵng. Hiện tại, răng cửa cháu bị thưa, mỗi lúc cười hay giao tiếp rất ngại ngùng và không tự tin, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Nay cháu muốn trám khắc phục tình trạng này nhưng thắc mắc trám răng giữ được bao lâu. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu.

Trám răng giử được bao lâu 1Trám răng giữ được bao lâu?

Đáp: Chào cháu Tiên. Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm Nha Khoa Đông Nam. Trước hết, chúng tôi đồng cảm với bạn khi không may sở hữu hàm răng bị thưa, ảnh hưởng tới sự tự tin trong cuộc sống. Đây không phải là vấn đề riêng ở cháu mà khá nhiều người mắc phải trường hợp này.

Trám răng là một trong những thủ thuật phục hồi những răng bị thưa, sâu, mẻ, viêm tuỷ hay mòn men răng… Hiện nay, trám răng được các nha sĩ tiến hành sử dụng nhiều vật liệu trám khác nhau. Trong đó trung tâm Nha Khoa Đông Nam sử dụng Composite. Đây được đánh giá là một vật liệu tốt, có màu trùng với răng tự nhiên, trông giống như thật, có tính thẩm mỹ cao. Cho nên sau khi trám, bạn trông chúng chẳng khác gì răng thật và khó bị lộ hay phát hiện.

Bệnh sâu răng có lây không? Có phải là bệnh truyền nhiễm không?Trám răng Composite tại Nha Khoa Đông Nam

Kỹ thuật trám răng là bác sĩ sử dụng vật liệu quét lên vùng cần trám, sau đó sử dụng công nghệ đèn chiếu để đông cứng vật liệu, bám chặt trên răng.

Trám răng giữ được bao lâu?

Tuy nhiên vấn đề mà nhiều người quan tâm, không riêng gì bạn Tiên, đó là trám răng giữ được bao lâu. Việc trám răng Composite chỉ duy trì trong khoảng thời gian ngắn dao động khoảng 1 – 2 năm, do tính chất vật liệu trám răng này ở dạng xốp. Sau khoảng thời gian, miếng trám bị ố vàng, đồng thời bị bong tróc, lúc này cháu phải thay miếng trám mới.

Trám răng giữ được bao lâu còn phụ thuộc yếu tố khác

Ngoài việc sử dụng chất liệu trám răng, việc giữ cho mảng trám lâu hơn so với khoảng thời gian dự kiến, bản thân bệnh nhân phải quan tâm tới những yếu tố như sau:

Tình trạng, vị trí trám của răng

Nếu răng của bạn thưa ít, miếng trám sẽ duy trì tuổi thọ cao hơn so với tình trạng răng bị thưa nhiều, ảnh hưởng sâu tới tuỷ. Việc trám răng ở vị trí răng hàm, diện tích tiếp xúc miếng trám lớn, ít bị bong tróc hơn do có nền nâng đỡ rộng. Còn vị trí trám ở răng cửa, miếng trám và răng ít tiếp xúc hơn, nhất là khi cắn mạnh dễ bị bong tróc.

Lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng

Yếu tố giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi, phụ thuộc rất nhiều vào trung tâm nha khoa. Một địa chỉ nha khoa chất lượng, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, cộng với thiết bị công nghệ hiện đại, làm cho quá trình trám răng diễn ra an toàn, đạt được hiệu quả cao, kéo dài tuổi thọ vết trám.

Giải pháp khắc phụ sau khi niềng răng bị ê buốt 7Lựa chọn nha khoa uy tín để trám răng

Chế độ chăm sóc răng sau khi trám

Một yếu tố không thể bỏ qua trong quá trình trám răng giữ được bao lâu, đó là chế độ chăm sóc răng sau khi thực hiện thủ thuật trám.

+ Vệ sinh răng miệng đúng cách.

+ Không dùng răng cắn những vật có chất liệu cứng, ảnh hưởng tới răng.

Trám răng giử được bao lâu 3Không dùng răng cắn vật cứng

+ Tránh hoặc hạn chế những thức uống như trà, cà phê, thuốc lá, nước ngọt có gas…

+ Tránh những thức ăn quá nóng hay quá lạnh.

+ Tránh những tổn thương tác động bên ngoài.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên giúp cháu Tiên đã tìm ra được câu trả lời cho vấn đề “Trám răng giữ được bao lâu?”. Nếu còn thắc mắc nào muốn giải đáp, có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được các đội ngũ giải đáp cụ thể và tận tình.

Xem thêm bài viết: Trám răng giá bao nhiêu tiền