Home Chia sẻ khách hàngĐừng vì cái lợi trước mắt mà làm cầu răng sứ
Đừng vì cái lợi trước mắt mà làm cầu răng sứ

Đừng vì cái lợi trước mắt mà làm cầu răng sứ

Mình vừa trồng 3 trụ Implant và lên 4 răng sứ cho răng cửa hàm trên sau khi sử dụng cầu răng sứ 7 năm. Vì cũng mang kinh nghiệm đầy mình sau khi sử dụng 2 phương pháp nên chỉ muốn khuyên mọi người là nếu mất 1,2 răng cửa thì chỉ nên trồng Implant thôi, còn làm cầu răng sứ thì nghĩa là ngoài có 1 cái răng bị mất thì mình sẽ có thêm 2 cái răng bị què bị mài.

Đừng vì cái lợi trước mắt mà làm cầu răng sứ

Kinh nghiệm thực tế đừng vì cái lợi trước mắt mà làm cầu răng sứ

7 năm trước mình bị gãy 2 cái răng chỉ vì lí do trời ơi đất hỡi là chơi thể thao bị bóng đập thẳng vào răng. Lúc đó tự mình xác định luôn là nhổ mà không cần đến bác sĩ khám. Vì cái răng của mình bị gãy tận sát nướu mà chân răng cũng bị tổn thương hay sao á, cảm giác đụng vào nó lung lay mà đau lắm.

Như mình dự đoán, đến nha khoa bác sĩ bảo nhổ và trồng răng giả. Lúc đó mình được tư vấn 2 phương án là trồng răng Implant và làm cầu răng sứ. Mình thấy trồng Implant tốn 2-3 tháng, lâu quá nên lúc đó làm cầu sứ luôn mà không suy nghĩ gì nhiều.

Lúc đó nhổ 2 răng và làm cầu sứ thì bác sĩ mài thêm 2 cái răng nữa để làm trụ. Tổng cộng chi phí phải trả cho 4 răng sứ lận. Mình muốn đẹp răng cửa nên chọn loại sứ tốt, 4 cái hết 20 triệu.

Thời gian đầu thì cũng ok lắm, chỉ có mỗi vấn đề là ngay cả những đồ ăn mềm mình cũng phải nhai nhẹ nhàng thôi. Tự nhủ bản thân răng giả không thể bằng răng thật nên mình cũng tạm chấp nhận. Nhưng khi càng sử dụng thì mình mới biết có nhiều vấn đề xảy ra vì bản chất của nó là thế:

– Thứ nhất, vị trí mình bị mất răng không có chân răng nên xương hàm vẫn cứ tiêu đi, làm nướu teo lại, để lộ ra khoảng trống giữa nướu và răng giả. Điều này làm mình không dám cười lộ răng như lúc nữa luôn ấy.

– Thứ 2, vì nướu đã bị teo lại nên chân răng trụ dần bị lộ ra. Thức ăn vô tình lọt vào và không cách nào lấy ra được nên vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong đó. Răng bị mài mất lớp men răng đã yếu, nay bị vi khuẩn tấn công càng làm yếu hơn, đôi lúc còn bị ê ê và nhức nhức sau khi mình uống nước đã và ăn đồ ngọt nữa.

– Và vấn đề làm mình cũng xấu hổ không kém là hôi miệng. Thức ăn nhét vào răng trụ rồi khoảng trống giữa nướu nhưng mình không thể nào làm sạch được, từ đó nó dấy lên mùi hôi ớn lắm, ngay cả mình còn cảm nhận được nữa.

Cũng nhiều lần được nhỏ bạn thân nhắc nhở thành thật nên mình đến nha khoa để kiểm tra. Bác sĩ bảo bây giờ phải nới rộng cầu răng, tức là mài thêm răng đó ạ rồi thay sứ mới thì những tình trạng này sẽ hết. Tuy nhiên răng trụ cũng đã yếu nên sau 6-7 năm nữa thì vẫn gặp lại vấn đề cũ. Cũng may nhờ lần này bác sĩ nhắc nhở và mình tỉnh táo hơn nên đã đi về, lên mạng tìm nha khoa trồng Implant, không thể để mài răng lần nữa.

Lần này thấy nhiều người bảo Nha khoa Đông Nam trồng Implant tốt về cả chất lượng và chính sách hỗ trợ, xếp hạng tận 5 sao và dì mình cũng đã từng làm ở đó nên mình qua làm luôn. Mình mất 4 răng (vì 2 răng trụ yếu nên nhổ) nhưng bác sĩ chỉ định cấy 3 trụ và lên 4 răng sứ. Và vì xương hàm mình bị tiêu nên phải ghép thêm xương nữa nhưng cái này được miễn phí.

Trồng Implant tại Đông Nam thì mình chỉ quan tâm đến giá trụ thôi vì mọi dịch vụ khác đều được miễn phí, như là chụp CT 3D, làm răng tạm hay ghép xương, còn răng sứ thì đã được tặng trên mỗi trụ. Nếu muốn đổi qua loại sứ tốt hơn thì sẽ được giảm 1 triệu. Mình làm trụ Hàn Quốc và chọn sứ Zirconia thì tổng chi phí là gần 72 triệu.

Bây giờ răng đẹp mà ăn nhai chắc chắn lắm, cái gì mình cũng nhai được, không phải kiêng cử như lúc dùng cầu răng sứ. Bởi vậy nghĩ tới đó lại càng thêm hối hận. Nếu làm Implant ngay từ đầu thì mình chỉ cần cấy 2 trụ implant thôi. Chi phí thấp hơn bây giờ mà còn sử dụng cả đời nữa.

Vì cái tính suy nghĩ nhất thời, chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt của mình mà mình đã tốn 20 triệu làm cầu răng, tốn thêm 72 triệu trồng Implant nữa. Hãy lấy mình làm bài học nha. Mọi người đừng như mình.

bài liên quanXem thêm bài viết: Trồng răng cho những ai mất răng cửa