Home Cạo Vôi RăngĐừng để nỗi khổ MẤT RĂNG HÀNH HẠ BẠN!!!
Đừng để nỗi khổ MẤT RĂNG HÀNH HẠ BẠN!!!

Đừng để nỗi khổ MẤT RĂNG HÀNH HẠ BẠN!!!

Hôm nay, Xuân đã lên răng xong, hoàn tất quá trình trồng răng nhẹ nhàng. Nên ngồi đây viết vài dòng chia sẻ tí kinh nghiệm thực tế của mình, chắc ai đó sẽ cần.

Đừng để mất răng hành hạ bạn 1

– Tình hình là lúc trước mình bị cái răng số 6 nó hành rất thê thảm, ê buốt mấy tháng trời. Mà đi nha sĩ thì thôi rồi sợ nhất mùi phòng nha, chưa tính đến kiềm, kéo trong đó, luôn là cơn ác mộng hàng đêm. Bởi năm 19 tuổi mình có đi làm răng gặp trúng thầy lang băm, vệ sinh sao mà cạo máu đầy răng luôn, từ đó sợ lắm không dám đi nữa.

– Răng nó cũng hư luôn do không chịu khám răng định kỳ, răng hàm bị sâu đến mẽ vỡ lớn khi đang nhai cơm nó rơi ra 1 mảng răng. Thế là phải buộc đi nha sĩ dù có sợ cỡ nào.

– Ban đầu, bác sĩ bảo chữa tủy vì sâu nặng, rồi cuối cùng bọc cái răng có chi phí 1 triệu hơn, về sau mới biết là răng kim loại, nó đen xì luôn. Dùng được 1 thời gian thì có kẽ hở ở răng, làm vi khuẩn chui vô trong làm tổ. Cuối cùng, buộc phải nhổ bỏ đi vì nhức quá không chịu nỗi.

– Mà nhổ răng xong hoang mang lắm luôn, tại chỗ răng nhổ đi là răng hàm cần phải phục hình sớm. Mình đã tham khảo rất nhiều nguồn thông tin, xin kinh nghiệm mất răng để chọn phương pháp ổn nhất.

– Cân nhắc giữa hai phương pháp cầu răng sứ và cấy ghép Implant thì mình sợ cầu sứ hơn vì phải mài răng rất ê buốt, mà không tránh được tình trạng tiêu xương hàm mà nhất là mình từng bọc sứ kim loại nên lúc tháo ra nó hôi lắm. Nên thôi mình chọn implant tuy đắt một chút nhưng nó hoàn hảo không bị tiêu xương, không cần mài răng.

Nên chọn nha khoa trồng răng uy tín ở đâu?

 Đây là câu hỏi khó, hiện nay nha khoa mọc lên rất nhiều, răng cỏ không thể làm đại được. Tuy nhiên, kinh nghiệm tìm hiểu của mình, các bạn nên gọi điện tư vấn trước ổn rồi hãy đến thăm khám trực tiếp.

 Lựa những trung tâm có tiếng một chút, hoạt động chuyên về lĩnh vực mình cần làm sẽ tốt hơn. Cuối cùng, mình chốt được 2 chỗ và cảm thấy Nha khoa Đông Nam là sự chọn lựa tốt nhất.

 Bởi mình tham khảo giá với hình ảnh thực tế thấy chỉ có Đông Nam là đa dạng trường hợp, với kinh nghiệm thâm niên, chi phí thì cũng tạm được do có nhiều chương trình ưu đãi lắm, đặc biệt là cấy ghép xương miễn phí, chụp CT các kiểu đều trọn gói nữa.

 Minh có gọi hỏi giá trước thì họ bảo trường hợp của mình chỉ khoảng 18 triệu/ 1 trụ mà thôi, nên mình qua thăm khám luôn cho chắc. Bác sĩ khám và điều trị cho mình là bác Dũng, bác tư vấn kỹ lắm chụp CT đầy đủ, nói chi tiết cho mình từng loại trụ và quy trình thực hiện nữa mà không hối thúc mình như các nha khoa khác nên mình mới tin chọn đấy.

 Qua ngày sau, mình quyết định thực hiện luôn, tưởng sẽ lâu lắm ai ngờ thăm khám, gây tê xong là tầm 15 phút sau đã xong một trụ. Trong khoảng thời gian sau đó, các bạn nên hạn chế ăn nhai hay giao tiếp trong vài ngày nhé, nhớ uống thuốc đúng cử là được.

 1 tuần sau mình tới khám cắt chỉ, thì Implant của mình cũng đang phát triển tốt, nhưng cần thêm thời gian để implant bám vào xương hàm hơn, kêu mình  2 tháng sau quay lại.

 Lúc này, cũng lo lắng không biết sao thời gian lâu dữ. Lên mạng tìm hiểu thì thấy trồng răng implant phải mất từ 2-3 tháng. Bác sĩ hẹn vậy là để theo dõi, kiểm tra thường xuyên, tránh trường hợp bị đào thải, nên các bạn đừng lo lắng quá nhé.

 Hai tháng sau quay lại khám nữa, bác sĩ bảo lên răng được rồi nên tiến hành gắn khớp nối Abutment và lấy dấu răng sứ cao su ịn vô chỗ răng của mình lấy dấu.

 Cuối cùng, ba ngày sau tới lên răng luôn trong khoảng 45 phút là đã hoàn tất quá trình trồng răng của mình. Cho tới giờ thì mình không cảm thấy đau đớn hay cộm cấn gì cả.

Đừng để mất răng hành hạ bạn

 Mình xin ảnh nha khoa để làm kỉ niệm, bạn thấy không màu sắc của mão sứ y như thật, do rút kinh nghiệm không chọn sứ kim loại nữa, mình chọn Zirconia nhé các bạn, ăn nhai như thật mà chế độ bảo hành tận 10 năm hơn lận.

 Định kỳ mình vẫn đi tái khám tình hình răng miệng để theo dõi và cạo vôi răng nữa. Nói chung là quy trình cơ bản là thế, các bạn nên chăm sóc răng ngay từ đầu, chọn lựa nha khoa tốt xíu sẽ không bị hư răng như mình là ổn.

Tóm lại, khi mất răng thì chúng ta nên phục hình lại sớm, mọi người đừng do dự, đủ tiền cứ làm luôn đi, tốn 1 lần rồi thôi chứ cam chịu bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí đấy.

bài liên quanXem thêm bài viết: Nỗi khổ do mất răng lâu ngày