Home Chia sẻ khách hàngCHIA SẺ KINH NGHIỆM | 4 điều cần nhớ khi lựa chọn Trụ Implant
CHIA SẺ KINH NGHIỆM | 4 điều cần nhớ khi lựa chọn Trụ Implant

CHIA SẺ KINH NGHIỆM | 4 điều cần nhớ khi lựa chọn Trụ Implant

Mình còn trẻ, chỉ mới 28 tuổi nhưng không may bị mất 2 răng cửa. Đó là một điều tự ti rất lớn đối với mình. Do đó, mình bắt buộc phải trồng Implant để đạt được độ thẩm mỹ cao, sử dụng lâu dài và không gặp các vấn đề như hở nướu, hôi miệng, mất thêm răng như phương pháp bắt cầu răng sứ mang lại.

Điều lưu ý khi chọn trụ Implant

Khi đã bỏ ra một số tiền khá lớn thì mình không thể vì một lí do bất cẩn từ bản thân mà để xảy ra hậu quả không mong muốn. Do đó, mình đã tìm hiểu rất kĩ, cả về chất lượng dịch vụ và giá cả của các nha khoa ở Sài Gòn. Đọc rất nhiều bài review khác nhau. Cuối cùng, Nha khoa Đông Nam là nơi mình đã chọn vì đáp ứng được tất cả các tiêu chí.

Phần vì dịch vụ quá tốt, nhìn hình là mọi có thể thấy kết quả hài lòng như thế nào, phần nữa vì bác sĩ Dũng tại Nha khoa Đông Nam lại rất có tâm, tư vấn rõ ràng, dễ hiểu để mình lựa chọn theo nhu cầu của mình. Sau đó bác sĩ sẽ cho mình lời khuyên nếu quyết định đó chưa thật sự hiệu quả chứ không bắt buộc mình chọn lấy loại này loại kia như mấy chỗ khác. Do đó, sau khi làm xong, mình cũng có một số kiến thức hữu ích về cách chọn trụ Implant được bác sĩ chia sẻ nên mình viết bài này với vai trò là người từng trải để mọi người tham khảo.

Để lựa chọn trụ Implant phù hợp có 4 điều cần nhớ

Lựa chọn trụ Implant căn cứ vào điều kiện kinh tế

♦ Thực tế, trồng Implant rất đắt. Những trường hợp chỉ trồng Implant, không phải ghép xương thì cũng đã dao động từ 17 triệu đến 35 triệu cho một răng. Trường hợp ghép xương sẽ phát sinh thêm tầm 15-20 triệu, tùy vào mỗi nha khoa khác nhau.

♦ Do đó, nếu không có nhiều tiền thì mọi người có thể lựa chọn loại trụ của Hàn Quốc hoặc Pháp. Bác sĩ Dũng cho mình biết 2 loại này về cơ bản không có nhiều điểm khác nhau, nhưng có sự chênh nhau về giá là do độ nổi tiếng của thương hiệu.

♦ Trong quá trình mình tìm hiểu thì biết được có những nha khoa tính giá trụ Implant riêng, khớp nối Abutment riêng và mão sứ riêng, cộng lại thì cao hơn chi phí trọn gói mình làm tại Nha khoa Đông Nam nên mọi người lưu ý nhé. Nha khoa mình làm chi phí là trọn gói, được tặng răng sứ trên mỗi trụ, miễn phí ghép xương nữa. Mình thấy những chính sách này rất có ích với mấy cô chú lớn tuổi mất răng nhiều năm.

Lựa chọn trụ Implant chính hãng

◊ Bác sĩ Dũng cho mình biết, đối với xương hàm thì trụ Implant là vật thể lạ, do đó trụ Implant cần phải được chế tạo bằng tinh chất Titannium – một loại kim loại quý thường áp dụng trong y khoa để cấy ghép vào những bộ phận cần phục hình trong cơ thể con người và nó cùng cần thời gian thích nghi mới có khả năng giữ được.

◊ Do đó, chúng ta phải chọn các loại trụ Implant chính hãng, tỉ lệ Titannium càng nhiều thì khả năng tích hợp xương càng cao. Lúc trao đổi, bác sĩ Dũng cũng đã cho mình kiểm tra thông tin trên vỏ hộp trụ Implant, mọi thứ được rõ ràng từ đầu. Chỉ cần mọi người tìm được nha khoa uy tín thì có thể yên tâm khi được kiểm tra vấn đề này.

Ưu tiên lựa chọn trụ Implant có đường kính nhỏ nhưng bền chắc

∴ Chúng ta thường có một sai lầm chung khi nghĩ trụ Implant càng to sẽ chịu lực càng cao, nhưng thực tế lại trái ngược. Bác sĩ bảo kích thước trụ không hoàn toàn ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trụ Implant vì ngày nay, trụ kích thước nhỏ vẫn chịu lực được tốt như trụ Implant lớn.

∴ Do đó, lựa chọn chúng ta nên lựa chọn trụ Implant có kích thước nhỏ, phù hợp phải để đảm bảo không gây va chạm với các chân răng kế cận hoặc dây thần kinh khi đi vào trong xương hàm. Hơn nữa, khi trụ Implant có đường kính nhỏ sẽ cho khả năng tích hợp với xương hàm nhanh hơn, trụ không chiếm nhiều “diện tích” trong xương. Nhờ thế, sau cấy ghép sẽ lành thương nhanh chóng hơn tiết kiệm được tổng thời gian điều trị.

Lựa chọn trụ Implant với nhu cầu lên răng nhanh

Thông thường, thời gian để trồng răng Implant là khoảng từ 2-3 tháng. Tuy nhiên, nếu mọi người không có nhiều thời gian đến nha khoa hoặc muốn rút ngắn thời gian để được lên răng sứ cho vùng răng cửa như mình thì có thể chọn loại trụ cao cấp ETK Active hoặc Nobel Active. Mình đã chọn trụ ETK Active và được lên răng hoàn tất sau 3 tuần.

Bác sĩ Dũng giải thích đây là loại trụ được cải tiến về cấu tạo và công nghệ xử lý bề mặt trụ để tăng cường khả năng tích hợp xương hàm, rút ngắn thời gian thực hiện. Có giá gốc là 1200$, được rặng răng sứ 1 triệu, tính ra tiền Việt khoảng 27 triệu.

Vì là vùng răng cửa nên mình muốn đổi sang loại răng toàn sứ Zirconia 7 triệu/răng để nhìn cho tự nhiên, nhưng mình được giảm 1 triệu/1 răng tiền răng tặng và lúc đó trụ ETK Active đang ưu đãi 20% nên tổng chi phí 2 răng của mình khoảng 54 triệu.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích mọi người có được những kiến thức cơ bản để dễ dàng trao đổi với bác sĩ. Tuổi thọ của trụ Implant cũng phụ thuộc vào kỹ thuật cắm của bác sĩ, kỹ thuật đo lực, đo độ nghiêng và cấy ghép có đúng vị trí hay không. Do đó, trước khi chọn trụ Implant, bạn cần phải được chụp CT 3D xác định tình trạng xương hàm, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn chính xác hơn cho những nhu cầu của mình.

bài liên quanXem thêm bài viết: Đừng để mất răng hành hạ bạn