Home Chăm sóc răng miệngCó thể thực hiện cấy ghép Implant trong khi mang thai không?
Có thể thực hiện cấy ghép Implant trong khi mang thai không?

Có thể thực hiện cấy ghép Implant trong khi mang thai không?

Có thể thực hiện cấy ghép implant trong khi mang thai không? Đây là một câu hỏi được khá nhiều các mẹ bỉm sữa gửi đến cho Nha Khoa Đông Nam, mong muốn được giải đáp vấn đề.

 

Có thể thực hiện cấy ghép Implant trong khi mang thai không?

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ ạ! Em là Linh, năm nay em 26 tuổi và hiện em đang mang thai ở tuần thứ 15. Em có một chiếc răng bị lung lay và không lâu sau đó thì rụng luôn. Em có tham khảo và được biết phương pháp cấy ghép implant hiện nay rất hiệu quả và đây cũng là phương pháp tối ưu nhất để phục hình lại răng đã mất.

Tuy nhiên vì đang mang thai nên em cảm thấy rất lo ngại. Vậy, mong bác sĩ cho em được biết có thể thực hiện quá trình cấy ghép implant khi mang thai không? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Diệu Linh – Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh).

Giải đápChào bạn Diệu Linh! Nha Khoa Đông Nam rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình về kỹ thuật cấy ghép Implant nha khoa khi mang thai với chúng tôi. Vấn đề này Nha Khoa Đông Nam xin được trả lời bạn như sau.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cấy ghép Implant giá bao nhiêu hiện nay

Khi mang thai có nên cấy ghép implant không?

Như chúng ta đã biết, phụ nữ khi mang thai là thời kỳ rất nhạy cảm với thuốc thang cũng như khó khăn trong các vấn đề chữa trị, đụng tới dao kéo. Đặc biệt, trong giai đoạn mang thai lại rất dễ bị rụng răng hơn nữa.

Theo các chuyên gia nha khoa, thì phụ nữ khi mang thai không nên thực hiện cấy ghép Implant nha khoa. Lý do vì sao?

– Bởi vì trong quá trình cấy ghép Implant, bắt buộc người thực hiện phải chụp X- quang để bác sĩ tiến hành xem xét tổng thể khung hàm, cũng như tiêm thuốc gây tê để thực hiện cắm trụ Implant. Ngoài ra, còn có một số trường hợp cần phải sử dụng thêm thuốc kháng sinh. Nếu như chích thuốc tê hay uống thuốc kháng sinh khi cắm ghép Implant thì nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Có thể thực hiện cấy ghép Implant trong khi mang thai không?

– Bên cạnh đó, quá trình hoàn tất trồng răng Implant cần phải mất khoảng thời gian từ 3-12 tháng. Trong khoảng thời gian này bạn phải đến nha khoa thăm khám thường xuyên, quá trình đi lại nhiều sẽ gây mệt cho mẹ. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ và bé.

– Vẫn có một số trường hợp thực hiện cấy ghép Implant cho phụ nữ mang thai, nhưng chỉ thực hiện ở giai đoạn thai nhi vào tháng thứ 4-6. Vì giai đoạn này, sức khỏe của thai nhi đã được ổn định, mẹ không còn bị nôn nghén, tinh thần tốt nên việc cấy ghép Implant cũng sẽ thuận tiện hơn.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng với những trang thiết bị, khoa học công nghệ hiện đại thì những ca cấy ghép răng giả sẽ không gây nguy hiểm gì cho mẹ và bé. Nhưng, Nha Khoa Đông Nam chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên thực hiện cấy ghép Implant khi mang thai, hay là ngay cả khi vừa sinh xong và đang cho con bú. Các mẹ có thể thực hiện việc cấy ghép Implant sau đó tầm 6 tháng, lúc này thì nên cai sữa cho bé, vì nếu không thì các loại thuốc tê hay thuốc kháng sinh không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Hy vọng với phần chia sẻ về cấy ghép Implant khi mang thai được không trên đây của Nha Khoa Đông Nam, bạn Diệu Linh có thể hiểu rõ và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho mình, cũng như giữ gìn sức khỏe cho cả bạn và bé yêu.
Chắc bạn Diệu Linh có thể đã có được câu trả lời và biết bản thân nên làm gì rồi đúng không nào. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Trồng răng Implant có đau không?